fbpx

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

Vòng tròn là một vòng có chung điểm đầu và điểm cuối, dù có đi đến đâu, về đâu thì cũng sẽ gặp nhau, vòng tròn ấy gọi là vòng tròn hạnh phúc của tình yêu. Chính lẽ đó, nhẫn cưới là vật không thể thiếu của các cặp đôi khi quyết định đi đến hôn nhân.

RING 2

Nhân một ngày phát hiện khá nhiều cặp đôi chưa tìm hiểu về nhẫn hoặc đang có cái nhìn chưa đúng về Nhẫn. Thiện liền ngồi xuống và viết một bài thật ngắn. Bài viết này sẽ không bàn về nguồn gốc, xuất xứ và chất liệu. Thiện chỉ muốn viết về ý nghĩa của từng chiếc nhẫn và đeo chúng như thế nào cho đúng…

Nhẫn Cầu Hôn và Nhẫn Đính Hôn
Nhẫn cầu hôn (bao gồm 1 chiếc), là chiếc nhẫn bạn trai đeo cho bạn gái khi cô ấy chấp thuận lời cầu hôn từ đối phương. Đó là Engagement Wedding.
Nhẫn đính hôn (bao gồm 1 chiếc) là chiếc nhẫn bạn trai sẽ đeo cho bạn gái trong ngày đám hỏi ở Việt Nam (Vietnamese Engagement)

Ý nghĩa của nhẫn cầu hônnhẫn đính hôn đều là sự “đặt cọc”, để thông báo cũng như cảnh báo với mọi người xung quanh rằng cô gái này đã có “chủ”, để bảo vệ “chủ quyền” với tình yêu cũng như với cô gái ấy.
Như vậy, nhẫn đính hônnhẫn cầu hôn đều có chung một ý nghĩa và bạn nam hoàn toàn có thể trao lại chiếc nhẫn cầu hôn cho bạn nữ trong ngày Đính Hôn trước sự chứng kiến của hai bên gia đình.
Nhẫn cầu hôn/nhẫn đính hôn thường được đeo ở ngón áp úp, và đôi lúc là ngón giữa.

Nhẫn cưới


Nhẫn cưới bao gồm 2 chiếc, dâu rể sẽ trao cho nhau trong ngày cưới. Đó chính là thông điệp về tình trạng hôn nhân. Là biểu tượng của sự ràng buộc, trách nhiệm cũng như nghĩa vụ với đối phương.

IMG 2442

Sẽ có 3 chiếc nhẫn xuất hiện trong ngày cưới bao gồm 1 nhẫn đính hôn và 2 nhẫn cưới. Vậy đeo 3 chiếc nhẫn này như thế nào cho đúng?

nhẫn

Nam tả, nữ hữu (nam trái, nữ phải) là phong tục ở một số tỉnh tại Việt Nam, tuy nhiên việc đeo bên tay phải khiến cô dâu gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và làm việc nên tay trái vẫn được đeo nhiều nhất.

ring3 2

Nam trái, nữ phải là phong tục ở nhiều nơi tại Việt Nam

Cô dâu sẽ đeo như thế nào khi có tới 2 chiếc nhẫn?
Cô dâu sẽ cùng lúc đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới! Khi đó, nhẫn đính hôn được đeo ở phía bên ngoài nhẫn cưới. Đó cũng là lí do bạn thấy nhẫn đính hôn và nhẫn cưới của cô dâu được match làm 1 khi họ đeo chung 1 ngón.

SHARE THIS STORY